Tiếng Việt
Tiếng Việt
English
English
IMF chấp thuận kế hoạch phát hành quyền rút tiền đặc biệt trị giá 250 tỷ USD
Tin tài chính ngân hàng

Sự phân chia thông thường của SDR là ví dụ điển hình cho việc hợp tác đa quốc gia trong ứng phó với kủng hoảng toàn cầu.

Ngày 28/08, IMF dự định sẽ phân chia SDR cho các nước thành viên dựa trên tỷ lệ nắm giữ tại quỹ. Đây là lần đầu tiên từ năm 1981, IMF phát hành SDR. Đợt phát hành lần này có quy mô lớn nhất và chiếm tới 74% hạn mức của mỗi quốc gia.

Quỹ cũng thông báo đã nhận được hỗ trợ về việc phát hành thêm 33 tỷ USD SDR để tạo ra dự trữ cân bằng hơn. 42 nước thành viên gia nhập IMF sau năm 1981 sẽ nhận được nhiều hơn.

Một khi sự phân chia đó được hoàn thành vào ngày 09/09, tổng lượng SDR sẽ lên tới 316 tỷ USD, cao hơn rất nhiều so với mức 33 tỷ USD ở thơi điểm hiện nay.

Nước có hạn mức lớn nhất sẽ nhận được nhiều SDR nhất. Mỹ có hạn mức lớn nhất là 16,8% và sẽ nhận được 30,4 triệu SDR với tổng giá trị 50 tỷ USD. Nhật và Đức nhận được mỗi nước 16 tỷ USD.Nhóm nước mới nổi và đang phát triển sẽ nhận được tổng số 100 tỷ USD, 18 tỷ USD dành cho các nước thu nhập thấp nay đang chịu ảnh hưởng tệ hại từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Một số nước phát triển đang cân nhắc dành SDR mà họ không dùng tới để hỗ trợ các nước nghèo.

Theo WSJ
Ngọc Diệp

 

TÌM KIẾM

Hỗ trợ

Dịch vụ kế toán

Dịch vụ tư vấn thuế

My status

ĐỐI TÁC

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

BÌNH CHỌN

Bạn thấy website này như thế nào
 

Khách

Hiện có 126 khách Trực tuyến

Tổng số lượt truy cập

557298

bottom

© 2009 Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Kiểm Toán KSi Việt Nam